Học tiếng anh

 • Các loại trạng từ trong tiếng anh và vị trí đứng của nó

  Định nghĩa, phân loại, cách dùng và vị trí của trạng từ chỉ cách thức, chỉ tần suất, chỉ thời gian, chỉ mức độ, chỉ số lượng… trong tiếng anh đầy đủ và chính xác nhất. Xem chi tiết tại đây.

 • 1000 động từ trong tiếng anh hay gặp nhất

  Định nghĩa, cách sử dụng, phân loại và danh sách những động từ, danh động từ thông dụng và thường gặp nhất trong tiếng anh. Chi tiết xem tại đây.

 • Tiền tố và hậu tố trong tiếng anh thường gặp: ý nghĩa và cách dùng

  Định nghĩa, cách sử dụng, ý nghĩa, cách thêm tiền tố và hậu tố trong tiếng anh cũng như bảng danh sách các tiền tố, hậu tố thông dụng nhất trong tiếng anh. Xem chi tiết tại đây.

 • Bảng động từ bất quy tắc cơ bản và đầy đủ nhất đầy đủ phiên âm

  Cách sử dụng, phương pháp ghi nhớ và phân biệt giữa động từ bất quy tắc với động từ thường trong tiếng anh. Bảng động từ bất quy tắc đầy đủ và thông dụng nhất trong tiếng anh.

 • 40 mẫu câu bắt chuyện với người nước ngoài bằng tiếng anh chuẩn nhất

  Với việc ghi nhớ những mẫu câu giao tiếp tiếng anh đơn giản như dưới đây bạn cũng có thể duy trì cuộc nói chuyện của mình trong một khoản thời gian dài mà bạn không phải lo lắng gì nữa. Hãy luyện tập thật nhiều để có thể làm chủ tiếng Anh nhanh nhất có thể nhé. Chúng ta hãy đi vào chi tiết từng loại câu hỏi để có thể kéo dài thêm cuộc hội thoại nhé.

 • Những trạng từ hay dùng trong tiếng anh

  Định nghĩa, phân loại, vị trí, cách sử dụng trạng từ chỉ cách thức, mức độ, thời gian, số lượng, tần suất... và những trạng từ thông dụng thường gặp trong tiếng anh đầy đủ nhất. Cụ thể xem tại đây.

 • Một số phrasal verb thông dụng trong tiếng anh

  Định nghĩa, tổng hợp các phrasal verb với break, bring, take, put, look…cũng như bài tập có đáp án về các cụm động từ thông dụng và thường gặp trong tiếng anh giao tiếp.

 • Thì hiện tại hoàn thành và bài tập có đáp án

  Định nghĩa, công thức, dấu hiệu nhận biết và cách dùng thì hiện tại hoàn thành chuẩn nhất trong tiếng Anh cùng bài tập thì hiện tại hoàn thành có đáp án. Xem chi tiết bên dưới.

 • Từ vựng tiếng anh chủ đề màu sắc

  Học từ vựng tiếng anh chỉ màu sắc, sắc thái của màu sắc như màu xanh đậm, màu nâu nhạt, màu đỏ tươi, màu xanh da trời nhạt… cùng một số thành ngữ về màu sắc thường sử dụng trong tiếng anh giao tiếp.

 • Thì hiện tại hoàn thành dùng khi nào?

  present perfect tense trong tiếng anh dùng để diễn tả một hành động xảy ra trong quá khứ và vẫn còn kéo dài đến hiện tại, một việc đã từng xảy ra trong quá khứ hoặc diễn tả một sự việc mới vừa xảy ra và hậu quả nó vẫn còn ảnh hưởng tới hiện tại.

 • Cách đọc các thứ trong tuần bằng tiếng anh

  Tên, viết tắt, cách nói các ngày trong tuần bằng tiếng anh trong giao tiếp hằng ngày. Video hướng dẫn cách phát âm các thứ trong tuần chuẩn nhất. Xem chi tiết tại đây.

 • Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề môi trường

  Từ vựng tiếng anh chuyên ngành về bảo vệ môi trường, ô nhiễm và phá hủy môi trường phân theo các loại từ như: động từ, danh từ, tính từ… thông dụng nhất.

 • Quy tắc viết ngày tháng năm trong tiếng anh

  Bảng tên ngày tháng năm và các quy tắc viết ngày tháng năm trong tiếng anh chuẩn nhất theo anh – mỹ và anh – anh thông dụng nhất dành cho người mới học tiếng anh. Cụ thể xem tại đây.

 • Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề kinh tế

  Từ vựng tiếng anh thông dụng chuyên ngành kinh tế, thương mại, tài chính - kế toán, ngân hàng… thường sử dụng trong công việc, giao dịch, đàm phán, ký kết hợp đồng…Chi tiết xem bên dưới.

 • Chỉ cần học 3 thì và 1000 từ là có thể nói tiếng anh lưu loát

  Suốt nhiều năm học tiếng Anh ở trường rồi các trung tâm ngoại ngữ, người Việt phải nhồi nhét vào đầu gần 10 thì cùng vô số những cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Nhưng nếu để ý, trong giao tiếp thường ngày với người bản ngữ, bạn sẽ gần như chẳng bao giờ phải sử dụng đến lượng kiến thức khổng lồ ấy. Thực tế, chúng dường như chỉ phát huy tác dụng khi bạn cần phải vượt qua các bài kiểm tra, các kỳ thi ngoại ngữ định kì?… Nói tiếng Anh trôi chảy không khó như mọi người vẫn nghĩ. Để giao tiếp trong tình huống hàng ngày, người nước ngoài cũng chỉ dùng đến 3 thì quan trọng nhất và chưa tới 1000 cụm từ phổ biến.

 • Đoạn văn về gia đình bằng tiếng anh MẪU

  4 bài viết về chủ đề gia đình có thể sử dụng trong các phần thi writing, speaking: mô tả một gia đình nhỏ có 4-6 thành viên với bố mẹ, ông bà nội, anh chị em sống vui vẻ, đầm ấm bên nhau.

 • Cách dùng would rather và had better trong tiếng anh

  Ý nghĩa, cách viết tắt,  cấu trúc và cách sử dụng would rather và had better ở các loại câu cầu khiến, câu giải định... trong tiếng anh đầy đủ và chính xác nhất. Cụ thể xem tại đây.

 • Cách dùng since và for trong tiếng anh

  So sánh sự khác nhau về cấu trúc, cách sử dụng của giới từ since và for ở thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, thì tương lai và thì quá khứ đơn…trong tiếng anh chính xác nhất.

 • Cách sử dụng when và while trong tiếng anh

  When và While đều dùng để nói về sự việc, hành động, tình huống đang diễn ra cùng một thời điểm.  Dưới đây là vị trí, cấu trúc, cách dùng cũng như cách chia when và while trong thì hiện tại tiếp diễn, hiện tại đơn, quá khứ đơn…

 • Cách dùng when while before after trong tiếng anh

  Vị trí, cách dùng các mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian when while before after.. và cách chia thì trong câu có when while before after đầy đủ và chính xác nhất. Xem chi tiết tại đây.